Khác Miễn thuế khi mua bán nhà đất trong trường hợp nào?

Thảo luận trong 'Phòng ngủ' bắt đầu bởi naviclin254, 26/9/19.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0989333767
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  26/9/19, 0 Trả lời, 56 Đọc
 1. naviclin254

  naviclin254 New Member

  Tham gia:
  30/8/19
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $404.37
  Riêng trường hợp được cấp lại, cấp đổi thì thời điểm xác định quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở được tính theo thời điểm cấp Giấy chứng nhận trước khi được cấp lại, cấp đổi. Truy cập vào trang Nha Dat So để cập nhật thông tin mới nhất.
  [​IMG]
  Người chuyển nhượng chỉ có duy nhất một nhà ở, một thửa đất
  Theo điểm b, khoản 1, Điều 3, Thông tư 111/2013/TT-BTC, thì thu nhập từ chuyển nhượng nhà ở, quyền sử dụng đất ở và tài sản gắn liền với đất ở của cá nhân trong trường hợp người chuyển nhượng chỉ có duy nhất một nhà ở, quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam thì không phải nộp thuế khi mua bán nhà đất (chỉ đất ở được miễn, các loại đất khác thì vẫn phải nộp thuế). Biết thêm về các thông tin cho thuê nhà đất, mua bán đất,..
  Trong trường hợp này muốn được miễn thuế thu nhập cá nhân thì phải đáp ứng đủ 3 điều kiện sau:
  Điều kiện 1:
  Chỉ có duy nhất quyền sở hữu một nhà ở hoặc quyền sử dụng một thửa đất ở (bao gồm cả trường hợp có nhà ở hoặc công trình xây dựng gắn liền với thửa đất đó) tại thời điểm chuyển nhượng.
  Điều kiện 2:
  Có quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở tối thiểu là 183 ngày. Thời điểm xác định quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở là ngày cấp giấy chứng nhận.
  [​IMG]
  Điều kiện 3:
  Chuyển nhượng toàn bộ nhà ở, đất ở. Trường hợp cá nhân có quyền hoặc chung quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất ở duy nhất nhưng chuyển nhượng một phần thì không được miễn thuế cho phần chuyển nhượng đó. Trách nhiệm của cá nhân khi mua bán nhà đất: Nhà ở, đất ở duy nhất được miễn thuế do cá nhân chuyển nhượng bất động sản tự khai và chịu trách nhiệm. Nếu phát hiện không đúng sẽ bị xử lý truy thu thuế và bị xử phạt vi phạm.
  Miễn thuế khi mua bán nhà đất giữa người có quan hệ hôn nhân, huyết thống, nuôi dưỡng
  Theo điểm a, khoản 1, Điều 3, Thông tư 111/2013/TT-BTC thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản (bao gồm cả nhà ở hình thành trong tương lai, công trình xây dựng hình thành trong tương lai theo quy định pháp luật về kinh doanh bất động sản) giữa vợ với chồng; cha, me đẻ/nuôi, với con đẻ/nuôi; cha, mẹ chồng/vợ với con dâu/rể; ông, bà nội/ngoại với cháu nội/ngoại; qnh chị em ruột với nhau. Click nhadatso.com để xem và biết những tin tức thị trường bất động sản quốc tế cũng như trong nước.
  Ngoài ra, trường hợp bất động sản do vợ hoặc chồng tạo lập trong thời kỳ hôn nhân được xác định là tài sản chung của vợ chồng, khi ly hôn được phân chia theo thỏa thuận hoặc do tòa án phán quyết, thì việc phân chia tài sản đó thuộc diện được miễn thuế khi mua bán nhà đất.

Chia sẻ trang này